เป๋าตัง

ลงทะเบียนแอพเป๋าตัง ส่องบริการจากแอพเป๋าตัง

รายได้ผู้กู้:
ไม่กำหนด
ระยะคืนเงิน:
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด:
ไม่กำหนด

ทำไมใครๆ ถึงต้องมี “เป๋าตังอัพเดทล่าสุดสำหรับผู้สงสัยว่าแอปนี้ทำอะไรได้บ้างในปี 2565 / 2022

เชื่อว่าในที่นี้ทุกคนคงเคยได้ยินชื่อของแอป “เป๋าตัง” กันมาทุกคนแล้ว นี่คือแอปที่เป็นสุดยอดความนิยมสำหรับคนไทยที่มีผู้ติดตั้งหลายสิบล้านคน เพราะว่าสมัครแอปเป๋าตังสามารถทำอะไรได้หลายอย่าง โดยผู้ที่ต้องการสมัครไม่จำเป็นจะต้องมีบัญชีกับธนาคารกรุงไทยซึ่งเป็นผู้ดูแลแอปเป๋าตังนี้แต่อย่างใด เพียงมีบัตรประชาชน มีสัญชาติไทยและอายุเกิน 18 ปีขึ้นไปก็สามารถสมัครเป๋าตังได้แล้ว โดยคุณสามารถดาวน์โหลดแอปเป๋าตังค์ล่าสุดมาติดตั้งที่มือถือของคุณได้ไม่ว่ามือถือของคุณจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือไอโฟนก็ตาม โดยสามารถดาวน์โหลดแอปเป๋าตังค์ได้ที่ google play และ app store ก็ได้ เมื่อติดตั้งแอปเป๋าตังแล้ว จะทำการเริ่มสมัครเป๋าตังอย่าลืมปิดสัญญา wifi แล้วใช้สัญญาณมือถือ 3G/4G/5G แทนเพราะจะสามารถยืนยันตำแหน่งที่คุณอยู่ ณ ปัจจุบันซึ่งช่วยต่อการสมัครเป๋าตังได้ และขั้นตอนสมัครที่ต้องทำกับเป๋าตังก็ไม่ยุ่งยาก แค่กรอกข้อมูลในเป๋าตังส่วนที่ต้องกรอก รวมถึงการต้องถ่ายรูปบัตรประชาชนของคุณด้วย ส่วนที่อาจจะยากในการลงเป๋าตังคือตอนที่ถ่ายใบหน้าของคุณเพื่อใช้ยืนยันตัวตน ที่บางคนอาจจะสมัครผ่านยากเสียหน่อยต้องถ่ายหลายรอบ แต่เมื่อผ่านแล้วก็ใช้งานเป๋าตังได้ทันที

หน้าที่ของเป๋าตังนอกจากเป็นกระเป๋าเงินดิจิตอลแล้วมีอะไรอีกบ้าง?

เป๋าตังเปรียบเสมือน “กระเป๋าตังดิจิตอล” ที่ใช้เก็บเงินไว้ ต่างกับการเก็บเงินในบัญชีธนาคารตรงที่ไม่มีดอกเบี้ยจากการฝาก ถ้าเงินเก็บไว้ไม่ใช้จ่ายหรือโอนก็จะอยู่อย่างนั้น และเป๋าตังต่างกับการทำธุรกรรมธนาคารตรงที่ไม่สามารถถอนออกมาเป็นเงินสดได้ แต่เป๋าตังสามารถทำการโอนเงินไปยังวอลเล็ท บัญชีพร้อมเพย์หรือบัญชีธนาคารอื่นๆ ได้ โดยที่บัญชีอื่นๆ ก็สามารถโอนเงินเข้ามายังเป๋าตังได้เช่นเดียวกัน โดยเงินในวอลเล็ทของเป๋าตังก็สามารถใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ได้ สำหรับหลายคน ความน่าสนใจที่สุดของแอปเป๋าตังคงอยู่ที่โครงการคนละครึ่งและโครงการสวัสดิการของรัฐอื่นๆ ที่ ณ ตอนนี้เหลือเพียงโครงการเราเที่ยวด้วยกันและทัวร์เที่ยวไทยเท่านั้นที่ในเป๋าตังยังมีสิทธิเหลือไม่ได้เต็ม แต่จะสมัครใช้โครงการคนละครึ่งกับเป๋าตังตอนนี้ไม่ได้เพราะสิทธิเต็มแล้ว โดยนอกจากโครงการของรัฐและการใช้โอนเงินแล้ว คุณยังสามารถใช้เป๋าตังในการรับบริการด้านสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อขอรับวัคซีนไข้หวัดใหญ่จากทางภาครัฐ ไปจนถึงการใช้แอปเป๋าตังกรุงไทยในการซื้อขายทองคำ ไปจนถึงหุ้นกู้ที่จะมีมาให้เลือกซื้อกันอยู่เป็นระยะๆ ผ่านทางเป๋าตังอีกที บริการเหล่านี้น่าจะให้คำตอบต่อคำถามที่ว่าเป๋าตังทำอะไรได้บ้างได้ดีทีเดียว 

เรื่องอื่นๆ ที่ควรรู้เกี่ยวกับการสมัครแอปเป๋าตังและการอัพเดทแอปเป๋าตังต่างๆ

คนที่ติดตั้งเป๋าตังในมือถือของตนหลายคนคงจะทราบดีว่า การอัพเดทแอปเป๋าตังค์เพื่อที่จะได้เป็นเป๋าตังเวอร์ใหม่มีอยู่เรื่อยๆ และก็อาจจะทำให้บางคนหงุดหงิดไปบ้างเมื่อตื่นเช้ามาจะไปซื้อของกับโครงการคนละครึ่ง แล้วใช้เป๋าตังไม่ได้ต้องเสียเวลาอัพเดทเป๋าตังอีกที เพราะว่าทางเป๋าตังจะมีการปรับปรุงอยู่เรื่อยๆ ดังนั้นก่อนออกจากบ้านอาจต้องเปิดเป๋าตังเช็คดูก่อนว่ามีการอัพเดทแอปเป๋าตังค์หรือไม่ เพื่อที่จะได้ไม่เป็นการเสียเวลาเมื่อออกไปข้างนอกแล้ว และสำหรับในส่วนของการที่เป๋าตังอาจจะมีการล่มบ้าง ก็อาจจะต้องเช็คดูว่าเป็นการล่มของเป๋าตังที่เกิดขึ้นแต่กับเราคนเดียวหรือคนอื่นๆ ก็โดนด้วย เพราะบางครั้งทางธนาคารกรุงไทยก็จะมีประกาศแจ้งว่าแอปล่มไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งสำหรับเป๋าตังแล้วถือเป็นเรื่องที่เกิดนานๆ ครั้ง ส่วนใหญ่แอปเป๋าตังก็จะใช้งานได้เป็นปกติไม่มีปัญหาแต่อย่างใด 

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย


สหกรณ์ออมทรัพย์กรมทางหลวง
รายได้ผู้กู้:
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นสมาชิกสหกรณ์ส่งค่าหุ้นครบ 6 เดือน)
ระยะคืนเงิน:
สูงสุด 12 งวด
วงเงินสูงสุด:
สูงสุด 2 เท่าของรายได้

สหกรณ์ออมทรัพย์ครูพัทลุง
รายได้ผู้กู้:
ไม่กำหนด
ระยะคืนเงิน:
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด:
ไม่กำหนด

สหกรณ์ออมทรัพย์ครูกําแพงเพชร
รายได้ผู้กู้:
ไม่กำหนด
ระยะคืนเงิน:
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด:
สูงสุด 1 ล้านบาท